Rồng Rắn Lên Mây – “Về Miền Cổ Tích”

Rồng rắn lên mây – “Hành trình về miền cổ tích”

“Rồng rắn lên mây” là hành trình khơi nguồn sáng tạo từ kho tàng văn hóa dân gian Việt Nam do Green Art tổ chức thường niên. Một không gian cho Cha mẹ trở lại tuổi thơ, để trẻ con đúng là trẻ con.

Tiếp nối sự thành công của mùa trước. “Rồng răn lên mây”  năm nay với hành trình “Về miền cổ tích”, sẽ đưa quý phụ huynh và các bạn nhỏ vào hành trình về xứ Luy Lâu một trung tâm phật giáo – kinh đô của đất nước trong vòng 40 năm (185 – 225). Sỹ Nhiếp lập trường dạy chữ Hán đầu tiên, truyền bá kinh Phật tại trung tâm Luy Lâu, được tôn vinh là Nam Giao học tổ. Ông cho xây dựng một hệ thống chùa dày đặc lấy chùa Dâu làm trung tâm, sau này vào thế kỷ XVII có thêm chùa Bút Tháp.

Thành Luy Lâu thuộc xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành ngày nay. Đây còn là một đô thị cổ diễn ra nhiều hoạt động phong phú của người Việt.

Hành trình “Về miền cổ tích”,  là một chuỗi trải nghiệm đưa quý phụ huynh và bạn nhỏ tham quan khám phá không gian kiến trúc và điêu khắc của 2 cổ tự Dâu và Bút Tháp bên cạnh đóp quý phụ huynh và các con sẽ được tham nhiều trò chơi dân gian có từ lâu đời mà xuất phát của chúng chủ yếu từ những buổi chăn trâu cắt cỏ.

Không chỉ vậy đây còn là một sự kiện trải nghiệm thực tế giúp các bạn nhỏ thành phố tiếp cận một không gian sống khác vẫn đang tồn tại trong lành và giàu giá trị văn hóa. Trong thời đại của smatphone, internet, trò chơi công nghệ… thì đây là hoạt động đem lại nhiều lợi ích.

Hành trình sẽ bao gồm 3 mảng chính:

– Hành trình thứ nhất: Khám phá và tìm hiểu không gian kiến trúc chùa Dâu, Bút Tháp.
– Hành trình thứ hai: Hành trình trở lại trẻ thơ và trẻ thơ là trẻ thơ (với rất nhiều trò chơi dân gian tập thể: Rồng rắn lên mây, thả đỉa ba ba, trò chơi đối kháng: Bắt chạch trong chum, nhảy cóc, bắt cá trong chậu, ô ăn quan, mốt…(chú ý cảnh đẹp quý phụ huynh nhớ sạc đầy pin máy ảnh và di động để có thể chụp được nhiều ảnh đẹp nhé ..)

– Hành trình thứ ba: Lưu giữ hình ảnh không gian kiến trúc, điêu khắc chùa Bút Tháp.

– Thời gian: Một ngày 23/7/2017
– Địa điểm: Chùa Dâu – Bút Tháp, Thuận Thành, Bắc Ninh

Chương trình ngoại khoá cụ thể như sau:

– 7h10:  Sáng CN ngày 23/7/2017 các bạn tham gia có mặt tại số1 B1 Ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội .
– 7h30’: Lên xe ô tô bắt đầu hành trình “Về miền cổ tích”
– 8h30’: có mặt tại tại chùa Dâu, có 30 phút tham quan khám không gian phật giáo được cho là sớm nhất Việt Nam với thuyết minh của GV Green Art.

– 9h15’: Tiếp tục lên xe về điểm dừng chân chùa Bút Tháp
– 9h30’ Có mặt tại khu quần thể  kiến trúc chùa Bút Tháp với thuyết minh viên sẽ giúp quý vị hiểu thêm về lịch sử nghệ thuật kiến trúc nơi đây.
– 10h30’: Trò chơi dân gian.
– 11h30’: Ăn trưa và nghỉ ngơi.
– 13h30′: Các con chia nhóm theo thầy cô hướng dẫn (10HS/1 GVHD) chọn vị trí vẽ.

– 14h45′: Treo tranh đánh giá.

– 14h45′: Hành trình về tuổi thơ với các trò chơi dân gian.

– 15h45′: Tổng kết trao quà
– 16h10′: Kết thúc chương trình, lên xe trở lại Hà Nội.
– 17h30′: Trả trẻ tại số 1 B1 Ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn

Cách thức tham gia đối với học sinh ngoài

*1. Đăng ký qua link sự kiện:http//
*2. Chuyển khoản .(nội dung chuyển khoản: Rồng rắn lên mây) tới TK:Vũ Xuân Tình, 711AB9144032,Viettinbank

*3. Hotline: 0947494720

Lệ phí: 250k. Đối với hs Green Art
Phụ huynh đi theo lệ phí: 300k
Học sinh ngoài: 300k / trẻ

Thời hạn đăng kí: Trước ngày 18/7/2017

Chú ý:
– Phụ huynh chuẩn bị them cho con một bộ quần áo, và mũ áo chống nắng cho các con.
– Học sinh khi đi mang theo bảng vẽ, giấy, màu vẽ, tẩy bút chì.

T/M BTC
Họa sĩ – Nhà Điêu khắc
Ths. Vũ Xuân Tình

xem sự kiện trước “Rồng Răn Lên Mây 2016”