CÙNG BÉ SÁNG TẠO KHỞI ĐỘNG CHUỖI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Khám phá không gian kiến trúc Tây Nguyên

Sau chuỗi thành công của dự án “Cùng sáng tạo mặt nạ Vịêt, vui Tết Trung Thu”, Ban tổ chức mong muốn có thêm nhiều sân chơi sáng tạo cho bé. Thông qua Fanpage, BTC mong muốn đây sẽ là nơi lưu giữ và chia sẻ những hoạt động sáng tạo nghệ thuật dành cho trẻ em. Với phương thức hoạt động liên kết giữa các CLB nghệ thuật. “Cùng bé sáng tạo” được xây dựng bởi các hạt nhân chính : TT Green Art, CLB Rainbow Art, CLB Vừng và TT nghệ thuật Cát Tiên Sa. Trong đó TS.Trang Thanh Hiền Giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam sẽ đồng hành cùng nhóm với vai trò diễn giả và cố vấn.
Hành trình KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO sẽ được nối dài bởi các hoạt động ngoại khoá diễn ra định kỳ 1 tháng 1 lần. Điểm đến đầu tiên các con được khám phá là Bảo tàng dân tộc học với chủ đề: Tìm hiểu kiến trúc văn hoá Tây Nguyên.
Với hơn 20 dân tộc anh em sinh sống, Tây Nguyên là mảnh đất có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời với nhiều “đặc sản” văn hoá. Một trong những nét đặc trưng ấy chính là kiến trúc nhà của người Tây Nguyên: Nhà sàn, nhà dài, nhà rông.
Chương trình ngoại khoá cụ thể như sau: Chiều Thứ 7 ngày 7/11
– 14h: các CLB và các bạn ngoài ĐK tham gia có mặt tại Bảo tàng.
– 14h15’: Tham quan các công trình kiến trúc và tìm hiểu sơ lược về văn hoá Tây Nguyên. (Thuyết minh: TS. Trang Thanh Hiền).
– 14h30’: Các con chia nhóm theo thầy cô hướng dẫn (10HS/ 1 GVHD) chọn vị trí vẽ .
– 16h15’: Trưng bày tranh. Bình chọn tác phẩm xuất sắc.
– 16h25’: Liên hoan văn nghệ cây nhà lá vườn.
– 16h35’: Kết thúc chương trình.
Số lượng học sinh đã đăng kí tham gia: 40 em. Các bạn sinh hoạt ngoài CLB của nhóm CÙNG BÉ SÁNG TẠO muốn đăng kí tham gia vui lòng liên hệ với thầy Tình – Chủ nhiệm Green Art (0947.494.720). Lệ phí: 100.000/1 bé thu tại Bảo tàng. Thời hạn đăng kí: Trước ngày 6/11/2015.
Chú ý: Khi đi các con mang theo bảng vẽ, giấy, màu vẽ, tẩy bút chì.
Thay mặt nhóm HS. Vũ Xuân Tình