Đề thi khối H, V của trường đại học Kiến trúc Hà Nội qua các năm

Tổng hợp các dạng đề MT2 cơ bản của thi khối V thường gặp

Đề 1: Cho một khung hoa gió hình tròn đường kính 1m. Dùng các đường nét hình học ( đường thẳng, đường cong, đường tròn…) để bố trí vào hình tròn đó sao cho: Có tính mỹ thuật, kiến trúc và đảm bảo an ninh.

Đề 2: Trên khuôn khổ 25X25 hãy vẽ 1 bố cục tạo hình nhằm giới thiệu cho bạn bè thế giới về Việt Nam quê hương tôi….và viết 1 vài câu giới thiệu cho bố cục vừa vẽ….tô 4 sắc độ cho bố cục.

Đề 3: Cho 3 loại hình : chữ nhật, tam giác cân, vuông. Số lượng và kích thước không hạn chế hãy tổ hợp thành 1 mảng bố cục trang trí trong khuôn khổ hình vuông (15×15) hoặc hình chữ nhât (15×20). Nội dung mang tính mỹ thuật ứng dụng trong ngành kiến trúc ( sử dụng 3 sắc độ tối, trung gian, sáng).

Đề 4 : (năm 2009) Số 40 và logo trường (theo mẫu) được coi là những thành phần trong bố cục để kết hợp với các đường nét khác trong bài vẽ. Thể hiện bằng bút chì đen tô các mảng hình ko quá 4 sắc độ, trong đó giấy trắng để nguyên là một sắc độ. Trong khổ có kích thước tùy ý.

Đề 5: Dùng nhiều nhất 5 hình cùng loại cơ bản (tròn, tam giác, chữ nhật) + 3 sắc độ đen trắng để tạo thành một bố cục mang ý nghĩa kiến trúc???

Đề 6: Cho 5 đường cong và 3 đường thẳng. Hãy tổ hợp thành 1 công trình kiến trúc nổi tiếng mà Anh/ Chị từng biết. Thể hiện trên khổ giấy 15cmx20cm.

Đề 7: Dùng không quá 5 hình 1trong số hình cơ bản sau : Vuông, tam giác, chữ nhật, tròn. Tạo nên 1 trang trí mang bố cục kiến trúc, các mảng có thể tách rời, liền kề hoặc chồng chéo lên nhau, kích thước tùy ý.

Đề thi kiến trúc năm 2010

Đề thi MT2 Khối V

Sự biến đổi khí hậu dẫn tới những thiên tai như: Lũ lụt, hạn hán, sóng thần… Em hãy dùng bố cục hình mảng để thể hiện 1 bức tranh nói lên hậu quả của 1 hoặc nhiều thiên tai trên. Sử dụng bút chì đen, với bố cục kích thước 20x20cm. thời gian 150 phút

Đề thi kiến trúc năm 2013

Đề thi MT2 Khối V

” Trong bốn mùa xuân, hạ ,thu ,đông mỗi mùa có vẻ đẹp riêng .

Anh/chị hãy vẽ một bố cự tại hình với các đường nét và sắc độ đậm nhạt bằng chì đen trong hình chữ nhật có kích thước 18cm*27cm để diêcn tả vẻ đẹp của bốn mùa trên “.

Đề thi kiến trúc năm 2015


Đề thi bố cục trang trí màu khối H

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày quốc khánh, Anh, chị hãy làm 1 bài bố cục màu nói về hoạt động và thành tựu trong công cuộc XD và bảo vệ tổ quốc, trong hình chữ nhật, kích thước tùy ý.

Đề thi khối V: Anh chị hãy sử dụng các đường thẳng cắt hình chữ nhật thành 10 ô , sau đó sắp xếp thành hình ảnh có nghĩa

Đề thi bố cục trang trí màu khối H

* Khắp mọi miền đất nước đang náo nức hướng tới kỉ niệm 70 năm Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2015 ) Anh ( Chị hãy thể hiện một bố cục trang trí màu diễn tả những hoạt động , những thành tựu phát triển trên các lĩnh vực đời sống xã hội tại quê hương mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Bài thi sử dụng chất liệu màu bột trong khung hình chữ nhật có kích thước tùy chọn sao cho cân đối trên tờ giấy thi với màu sắc không hạn chế. 

Đề thi hình họa khối H

* Anh (chị) hãy thực hiện một bài hình họa bán thân vẽ nam thanh niên cởi trần ngồi trên ghế tựa trên khổ giấy A1 (59,4 x 84,1 cm)

Đề thi kiến trúc năm 2016

Đề thi bố cục trang trí màu khối H năm 2016 – Đại học kiến trúc Hà Nội

* Mười hai con giáp (Tý , sửu, dần, mão…) là những con vật quen thuộc trong văn hóa Việt Nam. Anh, chị hãy sử dụng hình ảnh cách điệu một con vật trong 12 con giáp , có thể kết hợp với những hình ảnh bổ trợ khác, để bố cục trong 1 hình vuông có kích thước 22cmx22cm, hoặc 1 hình tròn có đường kính 22cm. Chủ đề tùy chọn, chất liệu màu bột và màu sắc không hạn chế. Thời gian 240 phút

Đề thi MT2 khối V năm 2016 – Đại học kiến trúc Hà Nội

” Thước kẻ, êke, thước đo độ là những đồ dung học tậo thân thiết trong hành trang tuổi học trò.

Anh/chị hãy sử dụng những hình ảnh tượng trưng của chúng (hình tam giác vuông , hình chữ nhật, hình bán nguyệt) để tổ hợp thành một bố cục chủ đề: “tình bạn”
Bố cục trên được thể hiện bằng chì đen với sắc độ khác nhau trong hình vuông 21cm*21cm, số lượng hình, thể loại hình không hạn chế ” .
thời gian 150 phút

Đề thi kiến trúc năm 2017

Đề thi bố cục trang trí màu khối H năm 2017 – Đại học kiến trúc Hà Nội

Anh (chị) hãy thể hiện một bố cục đề tài lễ hội, Kích thước 20 x 30cm bằng chất liệu bột màu hoặc tương đương. thời gian làm bài 240 phút

Đề thi MT2 khối V năm 2017- Đại học kiến trúc Hà Nội

” Sử dụng yếu tố mảng và hình miêu tả một trò chơi tuổi thơ “.

Đề thi hình họa khối H năm 2017 – Đại học kiến trúc Hà Nội

Anh (chị) hãy thực hiện một bài hình họa bán thân (bắt đầu từ đầu đến hết đầu gối) Thời gian 4 tiếng

Đề thi kiến trúc năm 2018

Đề thi kiến trúc năm 2019

Đề thi khối V năm 2019 – Đại học kiến trúc Hà Nội

Đề thi môn MT 2 khối V thời gian làm bài (150p )

“Đàn kêu tịch tình tang..”

Cây đàn lànhạc cụ được sử dụng phổ biến trong âm nhạc. Anh / chị hay cách điệu hình ảnh cây đàn (có thể kết hợp với hình ảnh bổ trợ khác) để trình bày một bố cục tạo hình trong hình vuông có kích thước 20 x 20 cm thể hiện bằng chất liệu chì đen trắng.


Đề thi bố cục trang trí màu khối H năm 2019 – Đại học kiến trúc Hà Nội

Anh chị hãy sử dụng nét thẳng để thể hiện một bố cục trang trí màu gợi hình ảnh kiến trúc có kích thước 20 x 28 (cm)  bằng chất liệu bột màu. thời gian 240 phút